งู อนาคอนด้าเขียว ตัวใหญ่ที่สุดในโลก


   
ชื่อแสดง : Ngim Zaa
ชื่อ : นวจิต
วันที่ : 2012-11-08 14:47:37
ผู้อ่าน : 1737
ตำแหน่ง : พันโท

งู ใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest snake )Green anacondaงูอนาคอนดาเ้ขียว เป็นงู ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทั้งในแง่ความยาว และน้ำหนัก โดยงูอนาคอนดาเขียว สามารถโตได้จนมีความยาวถึง 9 เมตร และมีน้ำหนักถึง 227 กิโลกรัม
 • งูอนาคอนดาเขียว มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า "Eunextes murinus" ซึ่งคำว่า "Eunextes" มาจากภาษากรีซ ที่มีความหมายว่า สุดยอดนักว่ายน้ำ
 • งูอนาคอนดาเขียว มีลำตัวสีเขียวหม่น มีจุดสีดำขนาดใหญ่บริเวณกลางลำตัว มีจุดสีดำตรงกลางมีจุดสีเหลืองขนาดเล็กด้านข้างลำตัว
 • งูอนาคอนดาเขียวเพศผู้มีขนาดเล็กกว่าเพศเมีย ถามว่าทำไม่
 • หลังจากผสมพันธุ์งูอนาคอนดาจะตั้งท้องประมาณ 6 เดือน แล้วให้กำเนิดลูกเป็นตัวประมาณ 20-40 ตัว
 • งูอนาคอนดาในป่าจะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 10 ปี
 • งูอนาคอนดา สามารถดำน้ำได้นานถึง 10 นาที โดยไม่จำเป็นต้องขึ้นมาหายใจ
 • งูอนาคอนดา ต้องใช้เวลาย่อยอาหารนานเป็นอาทิตย์ และสามารถอยู่ได้นานเป็นเดือนต่อการล่าเหยื่อ 1 ครั้ง
 • งูอนาคอนดาเขียว เป็น งูไม่มีพิษ แต่จะใช้วิธีรัดเหยื่อจนขาดใจตาย แล้วกลืนกินเข้าไปทั้งตัว
 • งูอนาคอนดาขนาดใหญ่ สามารถ อ้าปากได้กว้างมากจนสามารถ กลืน กวาง จระเข้ หรือแม้แต่เสือจากัวร์ได้
 • งูอนาคอนดาเป็นงูน้ำ ชอบอาศัยอยู่ใน บ่อ ในบึง หรือตามแม่น้ำ แต่ก็สามารถล่าเหยื่อบนบกได้แต่ไม่ดีเท่าการล่าเหยื่อในน้ำ
 • กลยุทธในการล่าคือ งูอนาคอนดาจะซ่อนตัวอยู๋ในน้ำรอให้เหยื่อ มากินน้ำ แล้วกระโจนขึ้นไปกัดแล้วลากเข้ามารัดจนเหยื่อขาดใจตาย แล้วจะกลืนกินเหยื่อโดยเริ่มจากหัวเป็นส่วนแรก แล้วใช้กล้ามเนื้อ กลืนเหยื่อเข้าไปเรื่อยๆ
 • หมายเหตุงูอนาคอนดาเขียว รูปด้านบนมีน้ำหนักเพียง 52 กิโลกรัม หากเป็นตัวที่มีน้ำหนัก 200 กิโลกรัม มันจะใหญ่ขนาดไหน

นี้คือภาพการผสมพันธุ์ของงูอนาคอนดาเขียว โดยตัวเมียจะเป็นงูขนาดใหญ่ตรงกลาง ถูกตัวผู้ที่มีขนาดเล็กกว่ามากจำนวนนับ 10 กอดรัดเพื่อแย่งชิงกันผสมพันธุ์

งูพิษ ใหญ่ที่สุดในโลกKing cobraเป็นงูพิษที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตัวที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการบันทึก เป็นงูจงอางไทย มีความยาว 5.59 เมตร ถูกยิงได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พ.ศ. 2467 เป็นงูที่มีพิษร้ายแรง แต่น้อยกว่างูเ*** แต่เนื่องจากที่เป็นงูขนาดใหญ่ จึงมีปริมาณพิษสูง ทำให้ผู้ถูกกัดมีอัตราการตายสูงถึง 75%

งู ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เคยอุบัติขึ้นมาบนโลก ( สูญพันธุ์ไปแล้ว )

งู ใหญ่ที่สุดในโลก

Biggest snakeงู ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยอุบัติขึ้นมาในโลก คืองูที่มีชื่้อว่า Titanoboa cerrejonensis มันมีความยาว 12.9 เมตรลำตัวกว้างกว่า 0.9 เมตรมีน้ำหนักประมาณ 1.25 ตัน( หนักประมาณรถยนต์ขนาดเล็กคันหนึ่ง ) โดยมันมีชีวิตอยู่เมื่อประมาณ 60 ล้านปีที่ผ่านมา ตอนนี้ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว โดยได้มีการค้นพบฟอสซิล ( Fossil ) กระดูกสันหลัง ที่ป่าฝนในอเมริกาใต้ ทางตอนเหนือของประเทศโคลัมเบีย ( Colombia )

ฟอสซิล งู ใหญ่ที่สุดในโลก
ด้านซ้ายเป็นกระดูกงูอนาคอนด้า ขนาด 5.1 เมตร ในปัจจุบัน ส่วนด้านขวาเป็นฟอสซิลกระดูกสันหลัง งู ใหญ่ที่สุดในโลก ( Titanoboa cerrejonensis )


งู Titanoboa cerrejonensis มีความเกี่ยวพันธุ์กับงู คอนสติ๊กเตอร์(boa constrictor) ในปัจจุบัน มันมีความยาวพอๆกับ T-Rex ทีเดียว แต่เมื่อเจ้างู Titanoboa cerrejonensis ปรากฎตัวขึ้นมาบนโลกเจ้า T-Rex ก็สูญพันธุ์ไปแล้ว 5 ล้านปี

บทความ ที่เกี่ยวข้อง ใหญ่ที่สุดในโลก

ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลกดอกไม้ไฟ ใหญ่ที่สุดในโลกรถมอร์เตอร์ไซค์ ใหญ่ที่สุดในโลกกระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลกปูตัวใหญ่ที่สุดในโลกรถบรรทุก ใหญ่ที่สุดในโลกหลุมใหญ่ที่สุดในโลกดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลกเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูลอ้างอิง งู ใหญ่ที่สุดในโลก

แหล่งที่มา : owboom.blogspot.com/2009/04/biggest-snake.html
ชื่อหนังสือ :
ชื่อผู้แต่ง :
 
 
 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก